CÁCH DÙNG NỒI CHƯNG YẾN HIỆU QUẢ

CÁCH DÙNG NỒI CHƯNG YẾN HIỆU QUẢ NHẤT

 

Nồi chưng yến là sản phẩm được tạo ra nhằm có thể chế biến được các sản phẩm từ Yến Sào một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất mà vẫn có thể giữ nguyên được mùi vị và dinh dưỡng tuyệt vời mà Yến sào mang lại cho sức khỏe con người. Cách dùng nồi chưng yến như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất sẽ được chia sẻ với các bạn trong bài viết ngay sau đây.

 

Bất kỳ ai trong chúng ta khi đã sử dụng yến sào đêu biết cách dùng nồi chưng yến nhưng làm sao để mang lại hiệu quả cao nhất thì hầu như ít ai quan tâm. Vậy hãy cùng Nhất Yến tìm hiểu về cách dùng nồi chưng yến hiệu quả nhất, đây cũng chính là phương pháp để bạn có thể chế biến yến sào nhanh nhất.

 

Cách dùng nồi chưng yến để chế biến yến sào nhanh và hiệu quả:

 

  • Làm sạch và ngâm nở tổ yến: đây là bước đầu tiên mà bất kỳ phương pháp chưng yến nào cũng đều phải áp dụng. Tổ Yến cần được làm sạch và ngâm nở trước khi tiến hành chưng yến. Tùy từng loại yến bạn sử dụng mà có thời gian ngâm nở khác nhau. Tham khảo bảng thời gian dưới đây:

 

Loại tổ Thời gian ngâm nở Thời gian chưng (nước nóng) Thời gian chưng (nước nguội)
Yến trắng tinh chế 10 – 15 phút 30 – 40 phút 60 – 70 phút
Yến trắng sơ chế 30 – 45 phút 45 – 60 phút 70 – 80 phút
Yến trắng thô 120 – 160 phút 50 – 60 phút 80 – 90 phút

(Bảng thời gian chưng yến)

 

Lưu ý: không ngâm và làm sạch tổ yến trong nồi chưng yến để tránh trường hợp va đập có thể làm vỡ thố sứ. Thời gian trên chỉ là thời gian tham khảo, tùy vào nhu cầu sử dụng cá nhân có thể giảm hoặc tăng thời gian chưng theo ý mình.

 

  • Cho yến đã ngâm nở vào thố sứ: Đổ nước theo liều lượng thích hợp lượng nước dùng để chưng yến không được vượt quá 50% thể tích thố mà vẫn phải đảm bảo nước ngập hết yến có trong thố.

 

  • Lau khô bề mặt ngoài của thố sứ: Cho thố sứ nhẹ nhàng vào nồi chưng. Không đun trực tiếp thố sứ trên các loại bếp để tránh bị làm thố bị hư hỏng, biến dạng. Không dùng các loại thố sứ khác để thay thế.

 

  • Đậy kín nắp thố: Khi đậy nắp phải chú ý, không để nắp bị kênh sẽ làm hơi nước thoát ra ngoài, làm quá trình nấu diễn ra lâu hơn.

 

  • Cắm dây điện vào ổ cắm: Dây điện phải luôn được giữ khô ráo, nếu bị ướt cần lau sạch bằng giẻ khô. Trước khi chưng yến không được cắm điện.

 

Cách dùng nồi chưng yến tiết kiệm điện

 

  • Nên dùng nước nóng để chưng yến, cách này giúp giữ được tối đa chất dinh dưỡng từ yến sào và tiết kiệm điện.
  • Nên ngâm yến cho thật mềm khi chưng sẽ nhanh chín và tiết kiệm điện hơn.
  • Có thể dùng khăn sạch phủ lên phần nắp nồi để hạn chế nhiệt lượng tỏa ra ngoài.
  • Vì là nồi nấu chậm nên nhiệt độ tối đa của nồi chỉ 90 độ C

 

Một số lưu ý về cách dùng nồi chưng yến

 

  • Không khuyến khích các bạn chưng yến trong thời gian quá dài sẽ làm tuổi thọ của nồi sẽ giảm.
  • Khi đặt thố sứ vào nên lau nước xung quanh, kiểm tra và làm sạch lồng nấu trước khi cho thố sứ vào.
  • Nồi chưng yến có thể dùng để nấu rất nhiều món như hầm cháo, tiềm vịt, nấu chè …. Nhưng tuyệt đối không nên dùng để xào rán thức ăn.

 

  • Để nồi chưng yến được bền, trong quá trình sử dụng, không để nồi chưng yến gần nguồn nhiệt, thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng nồi. Khi ngâm và làm sạch yến không nên sử dụng lõi sứ. Để nồi chắc chắn khi nấu.

 

Cách bảo dưỡng và vệ sinh khi dùng nồi chưng yến

 

  • Vệ sinh lồng nấu: sử dụng các loại giẻ mềm, lau sạch từ phần nhôm phía trong ra phần sứ phía ngoài. Tuyệt đối không dùng giẻ bằng inox sẽ làm hỏng phần nhôm bên trong của lồng nấu.

 

  • Vệ sinh lõi sứ: Nên ngâm lõi sứ trong chậu nước ấm, lau rửa nhẹ nhàng bằng dung dịch tẩy rửa với giẻ mềm.

Quý khách có thể tham khảo clip hướng dẫn chi tiết ở bên dưới:

 

Video hướng dẩn cách chưng yến bằng nồi

Website:  https://denhatyendao.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/YenSao.DeNhatYenDao

Email: cskh.denhatyendao@gmail.com

Hotline: 0909 513 079 (Tư vấn 24/7)



Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận