CÓ PHẢI YẾN SÀO THÔ CÓ NHIỀU CHẤT DINH DƯỠNG HƠN KHÔNG?
Có phải yến sào thô có nhiều chất dinh dưỡng hơn không là những điều mà hầu hết khách hàng đều băn khoăn khi so sánh với các loại yến sào như yến tinh chế hay sơ chế. Vì vậy những lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về loại sản phẩm giá trị này. Yến sào là một loại thực phẩm dinh dưỡng vô cùng giá trị với 2 yếu tố chính bao gồm glycol và protein. Phần Glyco có tới 7 loại khác nhau, cơ thể dễ dàng hấp thụ. Riêng phần protein chứa rất nhiều axit amin không thể thay thế và cơ thể người không thể tự tổng hợp được. Yến sào giúp tăng cường hoạt động thể lực của con người, tăng sự nhạy bén của các phản xạ thần kinh, bổ huyết, làm tăng hồng cầu và huyết sắc tố, vì vậy giảm thiểu quá trình đông máu. Dùng yến sào thường xuyên sẽ kích thích sinh trưởng cho các tế bào để hồi phục tế bào bị thương tổn, đẩy lùi lão hóa, làm đẹp da, điều hòa nội tiết tố nam và nữ. Rất nhiều người cho rằng nên mua yến sào thô, tức là loại yến được khai thác và đóng hộp ngay, còn nguyên lông và tạp chất để về chế biến thì mới giữ được chất dinh dưỡng và không sợ gặp hàng giả. Tuy nhiên điều này chưa hoàn toàn thỏa đáng. Bởi vì: Như vậy yến sào thô hay yến sào tinh chế, sơ chế không thể so sánh giá trị dinh dưỡng với nhau. Vì vậy đó là lý do nhiều khách hàng hiện nay ưa chuộng sử dụng sản phẩm yến sào tinh chế hơn vì tiết kiệm được thời gian làm sạch và chế biến mà không lo bị mất chất dinh dưỡng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại yến sào tinh chế để bạn lựa chọn: Yến trắng tinh chế thượng hạng 4 100g Y064; Yến huyết tinh chế thượng hạng 100g Y061….