Mùa Dịch Covid-19: HÃY BỎ NGAY THÓI QUEN VUỐT MÁ CƯNG NỰNG TRẺ NHỎ!

Mùa dịch Covid-19: HÃY BỎ NGAY THÓI QUEN VUỐT MÁ CƯNG NỰNG TRẺ NHỎ!
????‍⚕️Đây chính là lời khuyên của chuyên gia Nhi khoa trong tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến mới hiện nay.
‼️Thói quen hôn hít, vuốt má, cưng nựng với trẻ nhỏ thường là thói quen không tốt !!!
Trẻ nhỏ là những búp măng non. Búp măng non ấy đúng nghĩa của sự non nớt, đòi hỏi được nâng niu, yêu chiều đúng cách. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn thoải mái vuốt má, ôm hôn trẻ nhỏ. Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng (Nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai), thói quen hôn hít, vuốt ve, cưng nựng má trẻ cực không tốt cho sức khỏe. Trong thực tế đã có vô số các trường hợp trẻ tử vong chỉ vì hành động âu yếm này.
Trên facebook cá nhân của BS da liễu Nguyễn Phượng (Học viện Y học Cổ truyền Việt Nam) từng chia sẻ bài viết cảnh báo về virus RSV. Theo đó, lời cảnh báo cụ thể như sau: "Các mẹ đang nuôi con nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, ở thời điểm giao mùa này nguy cơ lây nhiễm các bệnh về đường hô hấp rất cao, nên hạn chế cho con đến những nơi công cộng, nơi đông người, tránh khói thuốc lá, khói than củi, khói bụi, và đặc biệt là KHÔNG CHO BẤT CỨ AI HÔN CON CỦA MÌNH".
Nói như vậy để thấy, việc cưng nựng trẻ nhỏ như dùng tay để vuốt má, dùng tay ôm ấp, hôn hít trẻ nhỏ... có nguy cơ cao khiến trẻ nhiễm Covid-19. Đó là lý do giới chuyên gia thường xuyên và liên tục khuyến cáo người dân cần phải cẩn thận với đôi bàn tay khi chạm vào mọi thứ, thường xuyên phải sát khuẩn, khử trùng bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch rửa tay khô...
Chuyên gia khuyên, cha mẹ cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cho trẻ nhỏ. Khi đi làm từ bên ngoài về cần tháo vứt khẩu trang đúng nơi, đôi bàn tay cần được rửa sạch bằng xà phòng và nước sạch trước khi gặp con cũng như tiếp xúc với con. Hạn chế tối đa việc ôm ấp, hôn hít, nựng má con trong tình hình dịch Covid có nhiều diễn biến mới, tránh những hậu quả đáng tiếc.
Nguồn: Chuyện nuôi conTin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận