Yến Sào Đối Với Phụ Nử và Trẻ Sơ Sinh

1. Giá trị dinh dưỡng của yến sào

Tổ yến hay còn gọi là Yến sào ( trong đó yến là chim yến, sào có nghĩa là tổ) được tạo ra từ nước bọt của loài chím yến. Từ xưa đến nay, nhắc đến Yến sào là người ta sẽ hình tượng tới tên một loại cao lương mĩ vị trong ẩm thực của các nước Châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Hồng Kong, Nhật Bản … Ngày nay, với sự phát triển của các kĩ thuật tiên tiến việc khai thác Tổ yến đã không khó khăn và khan hiểm như xưa. Chính vì vậy giá của Yến xào cũng không quá trên trời đối với những bà mẹ chỉ có thu nhập trung bình.

 

 

Trong Yến sào có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao với các loại protein, khoáng chất như canxi, sắt rất cần thiết cho phụ nữ sau khi sinh. Món ăn bổ dưỡng này có tới hơn 50 % các loại Protein không béo, hơn 18 loại axit amin trong đó có tới 8 loại là thiết yếu và hơn 31 loại khoáng chất vi lượng (canxi, sắt, kali …). Ngoài ra, mặc dù Tổ yến không chứa nhiều canxi nhưng thành phần lysine trong món ăn này giúp cơ thể tăng cường khả năng hấp thụ canxi trong thức ăn hàng ngày.

2. Tác dụng của yến sào với phụ nữ sau sinh

  • 2.1. Lợi sữa cho con bú

Nhiều mẹ thường rất căng thẳng vì chế độ dinh dưỡng sau khi sinh để vừa có đủ sữa cho con bú vừa phục hồi sức khỏe của mẹ sau sinh. Các nhóm thực phẩm giàu tinh bột, chất đạm, vitamin, canxi và khoáng chất được lựa chọn và kết hợp trong thực đơn hàng ngày.

Với Yến sào, các chất dinh dưỡng chứa trong món ăn bổ dưỡng này giúp mẹ bầu có thêm nhiều sữa cho em bé bú. Hơn nữa, sữa này cũng tăng cường hơn khả năng miễn dịch, giúp cả mẹ và bé đều khỏe mạnh.

  • 2.2. Phục hồi sức khỏe sau khi sinh nhanh

Tổ yến vốn được xem là món ăn bổ dưỡng để tẩm bổ dành cho người vừa ốm dậy để phục hồi sức khỏe. Với phụ nữ sau sinh, sức khỏe thường bị suy giảm, khả năng hấp thụ thức ăn kém, cơ thể thường mệt mỏi, yếu ớt dò các cơ liên kết bị giãn trong suốt quá trình mang thai và thời gian lầm bồn.

Các chất dinh dưỡng trong món ăn bổ dưỡng này giúp cơ thể mẹ bầu phục hồi nhanh hơn, tăng cường sức khỏe và tăng khả năng hấp thụ canxi để tránh những dấu hiệu thoái hóa cột sống, loãng xương, răng rụng sớm khi về già.

  • 2.3. Duy trì vóc dáng thon gọn

Sau khi sinh các mẹ thường cố ăn nhiều để bồi bổ cơ thể và có sữa cho con bú nên thường dễ bị tăng cân và khó lấy lại vóc dáng như thời con gái. Trong thành phần của yến sào có chứa nhiều các loại protein không béo và các chất dinh dưỡng nhằm giảm thiểu lượng tinh bột bạn sẽ ăn khi cho con bú. Chính vì vậy mẹ bầu không hề bị tăng cân mà vẫn đảm bảo ăn đủ chất cho cơ thể.

 

 

     2.4. Giữ làn da mềm mại tươi trẻ

Một công dụng tuyệt vời của yến sào là hỗ trợ sản sinh ra hồng cầu bù đắp lại lượng máu mất trong khi sinh nở của mẹ bầu, đem lại cho phụ nữ nước da hồng hào, xóa tan các nếp nhăn, dạn ra. Thành phần Glycine (1.99%) & Collagen có trong Tổ yến giúp da mẹ bầu không bị chảy xệ sau khi sinh.Nhờ vậy các mẹ có thể nhanh chóng lấy lại được nước da mềm mại như những ngày đầu của thời kỳ mang thai.

  • 2.5. Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể

Yến sào giúp ổn định hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch cho mẹ sau sinh. Ngoài ra, phụ nữ sau khi sinh ăn Tổ yến còn giúp tăng cường khả năng hấp thụ chất khi đang cho con bú.

 



Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận