CÁC BƯỚC CHƯNG YẾN SÀO ĐÚNG CÁCH I ĐỆ NHẤT YẾN ĐẢO CHIA SẼ
Chưng yến là phương pháp chế biến yến sào được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao. Yến sào chế biến theo phương pháp này đảm bảo được hương vị thơm ngon tự nhiên và thành phần dưỡng chất được lưu giữ trọn vẹn nhất. Hiện nay, trên phương tiện thông tin đại chúng, sách báo tạp chí có rất nhiều hướng dẫn chưng yến tuy nhiên không phải hướng dẫn nào cũng chính xác và chi tiết. Dưới đây là cách chưng yến đơn giản và hiệu quả đảm bảo giữ được 100% dưỡng chất, được https://denhatyendao.vn/cac-buoc-chung-yen-sao-dung-cach-i-de-nhat-yen-dao-chia-se đúc kết trong quá trình kinh doanh và hướng dẫn khách hàng sử dụng yến. Sơ chế, làm sạch tổ yến là công đoạn quan trọng để đảm bảo vệ sinh, an toàn trong quá trình sử dụng. Tổ yến thô thường tốn khá nhiều thời gian nhặt lông và tạp chất. Đối với những người bận rộn không có nhiều thời gian nên lựa chọn sản phẩm yến sào tinh chế để tiết kiệm thời gian chế biến hoặc có thể tham khảo cách sơ chế tổ yến còn lông dưới đây. Tùy vào khẩu vị, nhu cầu sử dụng, mục đích sử dụng để có liều lượng sử dụng yến. Thông thường, chưng yến đúng cách mỗi lần chưng sử dụng 3-5g là hợp lý. Yến sào thô là loại tổ yến nguyên chất, còn nguyên lông và tạp chất mang ưu điểm khó làm giả, có mùi thơm và hương vị đặc trưng. Sợi yến khi chưng nở lớn, giai, có nhiều dinh dưỡng. Tổ yến thô do chưa qua xử lý nên cần mất thời gian làm sạch. Cách làm tổ yến còn lông dưới đây: Cách sơ chế, làm sạch và ngâm nở tổ yến Bước 1: Bỏ tổ yến thô vào bát nước sạch ngâm từ 1-2 giờ đến khi sợi yến mềm ra Bước 2: Sau khi sợi yến mềm ra ta vớt yến bỏ vào ray để ráo nước rồi cho ra đĩa sạch. Bước 3: Dùng tay tách các sợi yến và dùng nhíp để lấy sạch lông và tạp chất. Yến tinh chế là sản phẩm đã qua xử lý làm sạch nên rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Trước khi chế biến, yến tinh chế chỉ cần ngâm cho mềm. Thời gian ngâm cũng khác với yến thô. Cụ thể: Nhiều người thắc mắc tổ yến chưng đường phèn có tác dụng gì. Theo các chuyên gia, Yến sào chưng đường phèn là phương pháp chế biến yến đơn giản nhất tuy nhiên đây vẫn được đánh giá là món ăn “cao lương mỹ vị” và được các chuyên gia đánh giá cao về hàm lượng dưỡng chất được lưu giữ lại sau quá trình chưng nấu. Các bước chưng yến với đường phèn được thực hiện như sau: Hiện nay do nhu cầu dùng yến trên thị trường khá nhiều nên nồi chưng yến ra đời để phục vụ người tiêu dùng. Nồi chưng yến có cách sử dụng khá đơn giản, khách hàng có thể mua tại các đơn vị phân phối yến lớn hoặc có thể đặt mua ngay tại denhatyendao.vn Bước 1: Lấy 1 tổ yến tinh chế Bước 2: Cho tổ yến đã được làm sạch ra bát hoặc thố, đổ nước tinh khiết vào sao cho nước vừa ngập hết tổ yến ngâm 10 - 15 phút Bước 3: Vớt yến đã ngâm ra và tiến hành tách nhẹ để tổ yến được chín đều Bước 4: Cho 200 - 250ml nước sôi vào nồi chưng , cho tổ yến đả ngâm nở vào và chưng khoản 35 phút Bước 5: Sau 35 phút , chúng ta sẽ cho đường phèn vào tùy khẩu vị của mỗi người . Đậy nắp và chưng tiếp trong 5 phút Bước 6: Hoàn thành. Thành phẩm yến chưng bằng nồi chuyên dụng rất đẹp, dưỡng chất giữ lại cao, có hương thơm tự nhiên, nước sánh, sợi yến dai mềm. Đối với nhiều người không sử dụng yến lâu dài, không có nồi chưng yến hoặc được biếu tặng yến sào vẫn có thể thưởng thức món yến sào chưng đường phèn với dụng cụ chế biến là bếp ga và chảo. Các bước chưng yến đúng cách cụ thể như sau: Bước 1: Cho yến đã ngâm nở vào thố/chén/bát trộn đường phèn tán nhuyễn và thêm nước ngập tổ. Bước 2: Bắc nồi/chảo chưng lên bếp, đặt bát đựng yến vào, đổ nước vào nồi/chảo ngập đến 1/3 bát đựng yến. Bước 3: Đậy nắp nồi/chảo và đun với lửa to đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa Bước 4: Đun thêm 25-30 phút là có thể tắt bếp sử dụng thành phẩm. Chưng yến có thể thêm nhiều thành phần khác nhau nhằm làm tăng hương vị, sự bổ dưỡng của món ăn. Một số nguyên liệu thường được bổ sung trong món yến chưng đó là hạt sen và gừng. Đối với yến sào chưng đường phèn hạt sen, người chế biến có thể áp dụng hạt sen tươi hoặc khô. Cách chưng tổ yến với hạt sen (có thể áp dụng cách chưng yến với táo đỏ bằng cách thay hạt sen bằng táo đỏ) áp dụng theo các bước sau. Mỗi lần chưng, người tiêu dùng có thể áp dụng 3-5g tổ yến và 25g hạt sen. Bước 1: Hấp cách thủy hạt sen khoảng 20 phút cho nở mềm và thơm. Bước 2: Chưng yến với đường phèn như hướng dẫn ở phần trên. Bước 3: Khoảng 5 phút trước khi hoàn thành thêm hạt sen và gừng vào. Hướng dẫn cách chưng yến sào chi tiết nhất
Sơ chế và làm sạch yến sào trước khi chế biến
Yến sào thô
Chuẩn bị:
Thực hiện:
Yến sào tinh chế
Cách chưng yến sào với đường phèn
Cách chưng yến bằng nồi điện chuyên dụng
Chưng yến bằng bếp ga, chảo
Cách chưng tổ yến với hạt sen
Chuẩn bị
Tiến hành chưng